ĐAM MÊ MÃNH LIỆT VỚI BÓNG ĐÁ CỦA CÔ GÁI TRẺ

16/11/2018

Con trai đá bóng đã khó, con gái đá bóng lại càng khó khăn muôn phần. Thế nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng từ nhỏ, cô gái trong bài viết đã vượt qua mọi khó khăn về thể chất để sống trọn cảm xúc mỗi ngày trên sân cỏ.

Đam mê mãnh liệt với bóng đá của cô gái trẻ

Con trai đá bóng đã khó, con gái đá bóng lại càng khó khăn muôn phần. Thế nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng từ nhỏ, cô gái trong bài viết đã vượt qua mọi khó khăn về thể chất để sống trọn cảm xúc mỗi ngày trên sân cỏ. Võ Ngọc Mai là cô gái với thân hình “cò hương”, nhỏ nhắn và làn da ngăm đen đã rất đỗi quen thuộc trong các giải bóng đá phong trào của TP.HCM những năm gần đây.

 

 

 

Thật không may khi hiện tại Ngọc Mai đang gặp chấn thương và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong một trận thi đấu gần đây, Ngọc Mai đã gặp trấn thương cụ thể ở chân trái trong một pha tranh bóng, vết thương cũ ở trước đó chưa lành hẳn cùng với chấn thương lần này nữa đã buộc Ngọc Mai phải mổ và điều trị dứt điểm để không ảnh hưởng xấu đến sau này.

 

 

Bài viết này sự chia sẻ này không phải là lời kêu gọi hay xin giới thiệu bởi tại bị thì là do nên... vì giá trị nhân văn được xuất phát từ tâm thôi thúc hành động làm của mỗi người. Dẫu biết rằng bóng đá theo đam mê có nhiều thứ vẫn phải chấp nhận và chấn thương là điều không tránh khỏi, sau tình trạng chấn thương cũng khá nhiều đơn vị, bạn bè, giải đấu, người thân quan tâm đến thăm hỏi và động viên bạn chóng khoẻ mau lành cùng vững tin vào đam mê với cộng đồng. Và bài viết này chúng tôi xin dành tặng cho Võ Ngọc Mai để thay cho sự “ngưỡng mộ”” về cô với niềm đam mê bóng đá mãnh liệt và để cho nhiều người sẽ biết và hiểu rõ hơn về cô gái Ngọc Mai luôn hết mình với trái bóng, đồng đội ngay cả khi còn đang nằm trên giường bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

“Cái duyên” gắn liền với trái bóng từ nhỏ

Năm lên 8 tuổi, khi đó Võ Ngọc Mai chỉ mới là cô học sinh lớp 2 đã lẻo đẽo theo các anh, tụi bạn trong xóm  lăn lê với  trái bóng tròn. Khi mới bắt đầu làm quen với trái bóng, Mai gặp rất nhiều khó khăn và thường  xuyên ‘’bị đá vào chân rất đau’’ bởi trên sân chỉ mình cô là ‘’nữ’’. Thế nhưng cái ‘’duyên’’ với trái ‘’banh mũ’’ đã nắm lấy cô không rời từ đó. Bị các anh tranh chấp bóng và đá vào chân miết rồi thành’’lì đòn’’, dần dần cô bạn cũng biết  dắt bóng, qua người, sút điểm ghi bàn,…

 

 

Chỉ sau đó một năm, Ngọc Mai đã thuyết phục mẹ mua cho mình quả banh da mà tụi nhỏ trong xóm hay trầm trồ ngưỡng mộ mà gọi bóng của cô là ‘’quả bóng  nén Hàn Quốc’’. Từ đó những tụi bạn trong xóm hễ ai muốn chơi bóng ngon hiện đại, đá sân đẹp thì phải…’’hú’’ lấy Mai. Cứ thế, ngày qua ngày cả đám trẻ trong xóm luôn bám lấy nhau trên cái sân ‘’lòi lõm’’ vết  chân trâu, đất đá và đầy rẫy các bãi ‘’phân trâu’’ khắp mặt sân.

 

 

Ở quê của Võ Ngọc Mai chỉ có 2 mùa điển hình mà cô chia sẻ với chúng tôi đó là “mùa sạch và mùa dơ”… Bởi lẽ, mùa sạch rơi vào các tháng nắng, mùa dơ gắn liền với những ngày mưa.  Ngày đó, dù có dơ như con trâu nước ướt sẫm từ đầu đến chân, có bị mẹ rượt hay bị đánh mềm mình, Mai vẫn cùng đám bạn ra sân đều đều chơi nghịch như thế.

 

Trong giấc ngủ ngày bé của Mai, luôn luôn có những mơ mộng đơn giản là một ngày nào đó, được đá trên 1 sân bóng lớn, có áo quần tươm tất, được gặp nhiều các bạn nữ cầu thủ khác, cũng mê đá bóng như mình,...chỉ là khát khao tìm được thêm dăm ba bạn nữ cùng mình chơi đá bóng. 

 

Khi là cô nữ sinh đại học, ngoài việc học trên lớp, mong muốn được đá bóng luôn luôn hiện diện trong tâm trí của Ngọc Mai, sáng cũng muốn được đá bóng, tối cũng muốn chơi đá bóng, bất kể lúc nào rãnh là “quần đùi, áo số” chạy nhảy trên sân cỏ cùng trái bóng. Thậm chí là vì trái bóng mà Mai cũng đã đôi lần “tạch” một vài môn trên lớp, nhưng cũng chính vì đam mê trái bóng mãnh liệt của Mai mà thầy cô cũng “ngao ngán” lắc đầu và bỏ qua cho cô.

 

 

Đam mê với trái bóng đã chiến thắng mọi khó khăn

Ngày chúng tôi đến gặp gỡ Võ Ngọc Mai cũng là lúc Mai đang gặp chấn thương  và phải nằm rất khó khăn trên giường bệnh. Chúng tôi rất lo cho cô ấy và sợ cô ấy sẽ sốc sau ca mổ dài vừa qua, chúng tôi đi trước đó đã dặn dò nhau là cố gắng làm cho cô ấy vui vẻ nhất khi trò chuyện với chúng tôi. Thế nhưng khi vào gặp Mai chúng tôi mới cảm được cái niềm đam mê với bóng đá trong cô là lớn thế nào. Nó lớn đến nỗi mà trong ánh mắt của Mai mỗi khi trả lời với chúng tôi luôn ánh lên “tia sáng” tích cực tràn đầy năng lượng, “tia sáng” ấy có thể đánh bại mọi khó khắn để cô tiếp tục nuôi dưỡng đam mê đến với trái bóng, “tia sáng” đó đã xóa tan mọi sự lo lắng trong đầu của chúng tôi và ngược lại chính Ngọc Mai đã cho chúng tôi thêm năng lượng tích cực trước khó khăn trong cuộc sống lẫn bóng đá.

 

Trong suốt những năm tháng gắn bó với trái bóng, đã rất nhiều lần Mai gặp phải chảy máu, trật chân, ê mình, bong gân, căng cơ đủ các thứ chấn thương trên đời… Nhưng chưa bao giờ Mai từ bỏ đam mê của mình đã nuôi dưỡng từ bé là được sống cùng trái bóng. Chấn thương lần này cũng là minh chứng trong cuộc đời của cô gặp phải và buộc phải mổ. Theo lời dặn dò của bác sĩ thì Ngọc Mai phải buộc nghỉ thi đấu ít nhất một năm và sau một năm đó phải tập vật lý trị liệu tiếp cho đến khi chân lành lặn khỏi thì mới nghĩ đến chuyện đi đứng bình thường trở lại chứ chưa nói đến việc chạy nhảy trở lại bình thường. Và có lẽ đó lẽ là điều đáng buồn đối với bất kỳ cầu thủ nào chơi bóng. Khi được hỏi rằng không được chơi bóng lâu như thế thì cô có buồn không? Thì chúng tôi rất ngạc nhiên bởi nụ cười hồn nhiên rất đẹp và một câu trả lời dứt khoát: “DẠ KHÔNG Ạ…”. Bởi theo Mai bộc bạch trong niềm phấn khởi là sau khi cắt băng xong cô sẽ xin bác sĩ tập theo lộ trình ngắn nhất để cô có thể sớm trở lại chơi với trái bóng.

 

 

Theo của người nhà Ngọc Mai, những ngày trước đó khi nằm chờ được mổ thì đến đúng 19h00 – thời điểm mà đáng lẻ thay vì nằm trên giường bệnh thì nếu không bị chấn thương thì Ngọc Mai đang ở trên sân khởi động để chuẩn bị ra sân thi đấu trong màu áo “Liên Minh” mà cô đang tham gia thi đấu trong giải bóng đá “Cáp Kèo Sài Gòn League Cup 2018”, Ngọc Mai phải buộc gia đình thay cho cô “đồng phục” thi đấu của Liên Minh để cô có thể được an ủi phần nào và cũng như một tinh thần vì đồng đội mà cô muốn cổ vũ tinh thần cho đồng đội của cô đang thi đấu. Ngay cả khi nằm trên giường bệnh, Ngọc Mai cũng mơ thấy mình đang thi đấu trên sân và ghi được bàn vào lưới đối phương mang chiến thắng về cho Liên Minh.

 

 

Một điều mà chúng tôi cảm phục nữa ở Ngọc Mai đó chính là sự vô tư của một cô gái trẻ. Trước câu hỏi về cách nhìn không thiện cảm của người khác về “con gái chơi đấ bóng” thì Ngọc Mai đã tự tin trả lời rằng vì đam mê không bao giờ sợ người khác dị nghị gì về mình, miễn sao mình cứ sống tốt và hạnh phúc với những gì mình làm và không ảnh hưởng hay có hại gì đến mọi người xung quanh là được và Ngọc Mai không cảm thấy ngại ngần khi luôn trong trang phục “quần đùi, áo số” ra đường cả. Trái lại đôi khi cô còn cảm thấy mình tự hào khi dám khác biệt và làm những gì mình thích.

 

 

Chính niềm đam mê chơi bóng cháy bỏng và luôn mạnh mẽ trong tâm thức của Võ Ngọc Mai đã giúp cô chiến thắng mọi khó khăn, rào cản từ gia đình để tiếp tục nuôi niềm đam mê với trái bóng tròn cho đến nay.

 

Ước mơ dành trọn cho bóng đá cộng đồng

Năm nay Ngọc Mai đã bước sang tuổi 24,bóng đá vẫn là niềm đam mê chưa bao giờ hạ nhiệt trong tim và tâm trí của cô... Không còn là trò chơi, bóng đá đã trờ thành nguồn sống trong tâm hồn của Mai, suốt 16 năm gắn bó, nó đã trở thành một  phần trong xương máu, trong da thịt, không phải thích thì đá, nản thì bỏ mà là phải đá mỗi ngày như cách người ta vẫn phải ăn uống mỗi ngày.

 

Với mong muốn giúp cho các bạn nữ có đam mê với trái bóng nhưng chưa có nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm khi chơi bóng, Võ Ngọc Mai mơ ước rằng mình sẽ tổ chức được một giải đấu cho riêng mình mà Liên Minh sẽ là ban tổ chức. Ngoài ra, Mai còn mong muốn mình mau khẻo lại để có thể ra sân thi đấu mang lại nhiều chiến thắng về cho Liên Minh và xây dựng Liên Minh thành một đội bóng mạnh trong tương lai.

 

 

Chắc chắn rằng với niềm đam mê với trái bóng mãnh liệt và luôn cháy trong trái tim Ngọc Mai thì cô sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa sau khi quay trở lại thi đấu. Không những thế chúng tôi còn tin rằng Ngọc Mai sẽ còn làm được nhiều cái quý giá hơn nữa cho bóng đá nữ trong cộng đồng bóng đá phong trào TP.HCM. Chứng tôi, đại diện BTC giải bóng đá Cáp kèo Sài Gòn League Cup 2018 và rất nhiều người hâm mộ của giải đấu, của bóng đá và đặc biệt là những người yêu quý cái tên Võ Ngọc Mai, cầu chúc cho Ngọc Mai mau khỏe mạnh và gặp may mắn trong quá trình điều trị của mình và mau mau sớm quay trở lại sân bóng để cống hiến cho mọi người những pha bóng đẹp, những bàn thắng kỹ thuật mãn nhãn đã mắt.


Qua đây, nếu mọi người có quan tâm về Ngọc Mai và một lần cảm nhận lẫn những chia sẻ xác thực, hay xuất phát từ tâm từ sự đồng hành từ cái gọi là đồng hành cộng đồng thì một hành động nhỏ như nhắn tin, chia sẻ lời gửi gấm, thăm hỏi hoặc những hành động thiết thực hơn có thể liên hệ với cô gái này để các bạn thấy được niềm tin và đam mê ngoài ra là cơ hội để có thể hỏi thăm và hỗ trợ xuất phát từ tâm.

Bài viết được sự tổng kết xin ý kiến và thống nhất từ cô gái xứ dừa Ngọc Mai, mọi thông tin đều xác thực trước khi công khai. Mọi thông tin xin lien hệ trực tiếp hoặc thăm hỏi tại:
Ngọc Mai - https://www.facebook.com/vongocmai25051995
Phone: 0357070498
Nơi đang điều trị: BV Hóc Môn – Khoa Ngoại – lầu 1 – phòng 2

Tác giả: Ôn Luu Thắng
Capkeosaigon.com

 

1227
Tin tức liên quan