ĐÔI DÒNG CANH BẠC QUẢ BÓNG TRÒN - VÒNG LOẠI TRỰC TIẾP - GIẢI BÓNG ĐÁ SUMMER CUP

17/10/2017

Khép lại vòng đấu bảng là vòng loại trực tiếp giữa các đội bóng anh tài góp mặt, và với đó là muôn vàn cảm xúc được tạo ra cho những trận đấu hồi hộp gây cấn.

Cặp đấu đầu tiên là cuộc hội ngộ của hai anh tài Phước Lộc - Amigo, nếu như một Phước Lộc đầy chất và hình ảnh sôi động vời dàn cổ động viên hùng hậu. Thì Amigo là một  trận điềm tĩnh và có phần toan tính chiến thuật, bước vào trận đấu là những pha bóng áp sát của hai bên. Khu vực giữa sân và hai cánh là sự tranh chấp rất máu lửa, cũng như tốc độ được đẩy nhanh sau tiếng còi khai cuộc. Phước lộc với những em áo trắng áo xanh áo vàng hò hét ủng hộ làm tinh thần các cầu thủ hưng phấn tột độ, và chỉ chờ có thế 2 bàn liên tiếp được điền lên bảng tỷ số. Trong khi Amigo đành rượt đuổi tỷ số để gỡ bàn cũng như kiểm soát thế trận nhiều hơn. Rõ ràng một Amigo rượt đuổi và tìm kiếm bàn thắng gỡ huề, so với một Phước Lộc đang dẫn bàn lợi thế. Nhưng oái ăm thay trái bòng không phải hình vuông nên cục diện thay đổi liên tiếp khi Amigo có bàn gỡ tỷ số xuống và từ đó họ nhen nhóm cơ hội tận dụng từng centimét trước các mũi giày chân sút. Và tưởng chừng trận đấu sắp kết thúc, thì cảm xúc vỡ òa khi Amigo tìm được bàn thắng tiếp theo đưa trận đấu về tỷ số 2-2. Một kết quả mừng rỡ đối với Amigo, trông khi Phước lộc không thể bảo vệ thành quả, thế là hai đội phải vào loạt "xử bắn" penalty đầy may rủi hên xui. 

Đúng chất là trận thư hùng khi trên chấm penalty thì Amigo đã bản lĩnh bình tĩnh hơn và quyết đoán để chớp cơ hội đi tiếp với những pha sút phạt và cản phá của thủ môn thần thánh. Trong khi Phước lộc lại tuột cảm xúc khi đá hỏng quả penalty làm tình hình càng thêm não nùng cho cổ động viên đội nhà. Đúng là bóng đá nó mang đến nhiều cảm xúc lẫn đi kèm niềm vui là những nỗi buồn, bởi thế mới có những kỷ niệm và nhịp đập quả bóng tròn trong mỗi người cháy bỏng khát khao. 

Một lần nữa đành chia tay team Phước Lộc khi đã thúc thủ trên chấm phạt đền trước Amigo, và cũng là cơ hội để Amigo tiến sâu và làm nên điều kì diệu ở mùa giải summer cup lần này. 


Trong khi đó ở lượt trận kế tiếp thì Daklak đụng độ Space modern, tưởng chừng với trận đấu "lên đồng - nhập thánh" thì Space sẽ hưng phấn và tạo nên tiếp đà mạch chiến thắng, nhưng những chú voi Daklak không phải dễ xô ngã. Khi Daklak chọn thế trận khá hay ở trận này khi phòng ngự phản công nhanh, cũng như các mũi nhọn Daklak sắc bén hơn ở trận đấu này. Đúng điều mong muốn Daklak với thế trận dàn xếp đã đập ngay bàn thắng đầu tiên trên bảng tỷ số, góp phần lợi thế và trận đấu chuyển sang ngã rẻ khác. Khi bị dẫn bàn, các cầu thủ Space modern liên tiếp tạo cơ hội dội banh bóng lên khung thành Daklak nhưng với sự xuất sắc của thủ thành và các hậu vệ đã cản phá và nao lòng các chân sút Space modern. Nhưng nỗ lực không biết mệt mỏi và Space đã có điều họ muốn khi gạch dấu đưa trận đấu về thế cân bằng với tỷ số 2-2, một kịch bản tương tự trận trên chăng ? Daklak đá một trận khá hay và dàn chiến thuật hợp lý, nhưng chỉ vì đuối sức những phút cuối và hàng phòng ngự mất tập trung đã đánh rơi chiến thắng vào phút chót. Và trận đấu tiếp theo lại vào chấm penalty đầy hên xui may rủi, một cảm giác hồi hộp tim đập nhanh máu chảy lẹ và hiện rõ nỗi lo lắng trên gương mặt các cầu thủ và tâm lý hai đội hai bên. Và với chút thần may mắn tiếp tục điểm danh gọi tên, Space modern đã chạm ngưỡng thần may mắn khi những lượt sút thành công nhỉn hơn so với Daklak, và một lần nữa Daklak lại đánh rơi nhịp đập giấc mơ khi bỏ lỡ cơ hội và đành tiếc nuối giọt đắng bên thềm khi lượt sút không thành công và khép lại giấc mơ cũng như những chú voi bản đôn không thể di chuyển tiếp tục. Một trận đấu tưng bừng và dạt dào cảm xúc cũng như những nỗi niềm của các đội bóng khác nhau, nhưng nhìn chung nó mang đến những kỷ niệm và nhịp đập lăn tròn với quả bóng đam mê. 

1041
Tin tức liên quan